กรน, หยุดหายใจขณะหลับ, sleep apnea

ชมวิดีโอแสดงการเกิดภาวะ “หยุดหายใจขณะหลับ” (Obstructive Sleep Apnea)

หยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea) วงจรการเกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับนั้น เริ่มต้นจากกรนปกติก่อน ต่อมาเกิดการตีบแคบของทางเดินหายใจส่วนบนจนอุดกั้นทางเดินหายใจของเราอย่างสมบูรณ์ ในจังหวะนี้จะพบว่าไม่มีอากาศสาม … อ่านต่อที่นี่

ตรวจการนอนหลับ (sleep test)

ตรวจการนอนหลับที่บ้าน

ตรวจการนอนหลับนอกสถานที่ (Out-of-center sleep testing; OCST) ในที่นี้บางครั้งอาจเรียกว่า การตรวจการนอนหลับแบบเคลื่อนย้ายได้ (Portable monitoring of sleep; PMs) หรือ การตรวจการนอนหลับที่บ้าน (Home slee … อ่านต่อที่นี่

ตรวจการนอนหลับ (sleep test)

นอนกรน ทำอย่างไร

นอนกรน นอนกรน เป็นอาการที่พบบ่อยมาก และเกิดขึ้นได้ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็ก จนถึงผู้สูงอายุ แท้จริงแล้ว เสียงกรนเป็นอาการที่บ่งบอกว่า กำลังมีการตีบแคบของทางเดินหายใจส่วนต้น ซึ่งอาจเป็นตั้งแต่ จมูก ช่อ … อ่านต่อที่นี่

ตรวจการนอนหลับ (sleep test)

ตรวจนอนกรน ที่ไหนดี

ตรวจนอนกรน ที่ไหนดี – สำหรับท่านที่กำลังมองหาสถานที่ให้บริการตรวจการนอนหลับ (sleep test) ผมได้รวบรวมมาให้เป็นตัวอย่างดังนี้ครับ โดยนอกจาก รพ.ที่กล่าวมานี้แล้ว ท่านสามารถโทรถามแผนก หู คอ จมูก (โส … อ่านต่อที่นี่

ตรวจการนอนหลับ (sleep test)

ตรวจการนอนหลับ (Sleep Test)

ตรวจการนอนหลับ (Sleep Test ) คืออะไร การ ตรวจการนอนหลับ เป็นการตรวจสำคัญที่ใช้เพื่อวิเคราะห์การทำงานของระบบต่าง ๆ ของร่างกายระหว่างการนอนหลับ เช่น ระบบการหายใจ ระดับออกซิเจนในเลือด การทำงานของคลื่นไฟฟ … อ่านต่อที่นี่